A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo về việc cho học sinh trở lại trường và hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh

PHÒNG GD & ĐT ĐỒNG HỚI                                                  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MẦM NON THUẬN ĐỨC                                                                                      Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:  82 /TB - MNTĐ

Đồng Hới, ngày 28 tháng 04 năm 2020

Về việc thông báo cho học sinh trở lại trường và hướng dẫn các điều kiện

đảm bảo an toàn cho học sinh

Thực hiện Công văn số 692/UBND-VP ngày 24/4/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Hới về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới;

Công văn số 823/SGDĐT-CTrTT ngày 27/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thông báo cho học sinh đi học trở lại và hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh;

Công văn số 211/PGDĐT  ngày 27/4/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới về việc thông báo đi học trở lại và hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh.

1. Trường Mầm non Thuận Đức thông báo cho học sinh trở lại trường và tổ chức dạy học theo kế hoạch từ ngày 04/5/2020.

+ Thời gian đón trẻ : Bắt đầu 6h30 -> 7h45

+ Thời gian trả trẻ chia theo từng khối lớp và thời gian cụ thể như sau:

• Khối Lớp Bé, Nhà trẻ:  từ 16h10 ->16h20
  • Khối lớn Nhỡ: từ 16h20 ->16h30
  • Khối lớp Lớn: từ 16h30 ->16h40

+ Phân luồng lối đón, trả trẻ tại cơ sở 1:

• Khối lớp Lớn, Nhỡ: đón, trả trẻ tại cổng phụ
  • Khối lớp Bé, Nhà trẻ: đón, trả trẻ tại cổng chính

2. Khi học sinh đi học trở lại

- Trước khi học sinh đến trường:

+ Học sinh không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

+ Gia đình kiểm tra thân nhiệt cho học sinh; cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tự đo thân nhiệt trước khi đến trường.

+ Nếu học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà; thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được tư vấn, khám, điều trị.

+ Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường.

- Khi học sinh đến trường:

+ Không cho phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trong trường. Nhà trường bố trí người đón và giao nhận trẻ tại cổng trường và quản lý chặt chẽ người vào, ra nhà trường.

+ Theo dõi, kiểm tra, thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trước khi vào trường và lớp học; Thường xuyên theo dõi, nhắc nhở học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đeo khẩu trang đúng cách, giãn khoảng cách hợp lý trong và ngoài lớp học, phòng làm việc; không bố trí ngồi đối diện nhau; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

+ Giờ ăn: Kê bàn thành dãy dài, không cho cháu ngồi đối diện quay mặt vào nhau.

+ Giờ ngủ: Không kê giường sát nhau.

+ Tổ chức các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học; bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học, giờ ăn xen kẽ giữa các khối/lớp để tạo giãn cách và giám sát, nhắc nhở học sinh không tụ tập đông người.

+ Tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa đón học sinh theo quy định.

+ Tăng cường tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên.

- Kết thúc mỗi buổi học:

+ Thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà.

+ Các lớp học duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

3. Trong hai tuần đầu học sinh đi học trở lại, trước 15h00’ hằng ngày các giáo viên chủ nhiệm tổng hợp tình hình báo cáo số liệu để nhà trường báo cáo kịp thời các tình huống đột xuất về Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Vậy nhà trường thông báo đến quý bậc phụ huynh học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Thuận Đức được biết và thực hiện./.

Nơi nhận:

- UBND xã;